Sân vườn là một trong những khoảng không gian riêng thoải mái nhất cho các hoạt động sinh hoạt gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn việc bạn có thể tạo ra một khu vườn đẹp mắt và đậm cá tính.

1. Bồn cây xi măng

9 Sáng tạo cho không gian sân vườn thêm độc đáo

Bồn cây xi măng

Không còn gì đơn giản và tuyệt vời hơn để bắt đầu bằng một bồn cây xi măng kéo dài dọc lối đi rải đầy sỏi trắng. Sắc xanh lá cây tươi mát mang lại sự sống động cho màu xám của bê tông thô. Lợi thế của xi măng chính là độ bền rất cao, vô cùng phù hợp cho các công trình ngoại cảnh.

2. Xương rồng bên tường bê tông

9 Sáng tạo cho không gian sân vườn thêm độc đáo

Xương rồng bên tường bê tông

Đây là một ví dụ khác về cách trang trí một bức tường bê tông thô không cần sơn màu hay làm thế nào để đặt xương rồng ở đúng vị trí đẹp nhất. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ hoàn toàn chẳng còn lo lắng gì về việc chăm bón cây cối hay bảo vệ màu sơn.

3. Nghệ thuật trên tường bê tông

9 Sáng tạo cho không gian sân vườn thêm độc đáo

Nghệ thuật trên tường bê tông

Trong thiết kế này, bức tường bê tông đã được phủ lên một dải màu rực rỡ để mang đến cái nhìn mới mẻ cho cả khu vườn. Cách thực hiện khá đơn giản và tiết kiệm, đặc biệt dành cho những ai yêu thích hội họa. Vì vậy, những bức tường bê tông thô sẽ là nơi tuyệt vời để bạn thể hiện sự sáng tạo của mình.

4. Đài phun nước trên tường xi măng

9 Sáng tạo cho không gian sân vườn thêm độc đáo

Đài phun nước trên tường xi măng

Để khiến sân vườn thêm mát mẻ và hấp dẫn hơn, tại sao không thử lắp đặt một vòi phun nước nhỏ trên tường, các loại chậu cây cỡ nhỏ và vài món phụ kiện liên quan?

5. Ý tưởng xanh

9 Sáng tạo cho không gian sân vườn thêm độc đáo

Ý tưởng xanh

Đây là một ý tưởng rất thực tế và kinh tế: sử dụng bê tông làm chậu cây. Vật liệu này không những rất rẻ mà còn dễ tìm. Bạn cũng thấy rằng bê tông không chỉ dành cho xây tường hay bồn cây.

6. Lối vào nhà

9 Sáng tạo cho không gian sân vườn thêm độc đáo

Lối vào nhà

Nếu sân nhà của bạn được trải xi măng, tại sao không thêm một con đường nhỏ phía trên, thêm chút nổi bật bằng cách rải sỏi đen. Ấn tượng thị giác sẽ rất tuyệt vời bởi sự tương phản giữa chất liệu, màu sắc của thiên nhiên và nhân tạo luôn cuốn hút.

7. Vườn treo

Vườn treo

Bạn có một bức tường màu xám? Hãy chèn thêm các kệ gỗ dài và tạo nên khu vườn treo hay bộ sưu tập thực vật độc đáo của riêng mình.

8. Đồ gỗ

Đồ gỗ

Với phong cách và vẻ đẹp kín đáo, xi măng là chất liệu hoàn hảo nhất để xây tường bao cho sân vườn và cũng vô cùng phù hợp cho những ai muốn bài trí ngoại cảnh theo lối hiện đại pha cổ điển với bộ bàn ghế gỗ thanh lịch.

9. Cổng vòm trong vườn

Cổng vòm trong vườn

Những bức tường bê tông sẽ không còn chút cứng nhắc nào nếu bạn trổ vài cổng vòm tròn trịa để cân đối tổng thể hay sử dụng các cây dây leo phủ màu xanh cho sắc xám thô một cách tự nhiên.

Nguồn: Homify

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here