Phòng khách không chỉ là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình mà còn là nơi thể hiện phong cách, cá tính riêng của gia chủ. Lựa chọn nội thất bằng gỗ bằng lăng cho không gian phòng khách hiện nay được ưa chuộng vì mang đến vẻ đẹp hiện đại, mộc mạc và ấm cúng. Nội Thất Mộc gợi ý một số mẫu nội thất phòng khách như bàn gỗ, ghế, kệ tivi từ loại gỗ bằng lăng cho phòng khách đầy ấn tượng sau đây.

1. Tìm hiểu về gỗ bằng lăng

Cây gỗ bằng lăng

Cây Bằng Lăng có xuất xứ từ Ấn Độ. Đây là một loại thực vật thuộc chi tử vi. Cây Bằng Lăng có chiều cao trung bình từ 10 tới 15m, thuộc loại cây thân gỗ. Vỏ cây thường có màu nâu đen. Bằng Lăng cho tán lá rậm, thường hay rụng lá vào mùa khô. Lá có chiều dài tới 20cm, nhẵn, cứng và có hình bầu dục, phần cuống lá to dài, thường nhọn ở đỉnh và tròn ở gốc. Hoa Bằng Lăng mọc thành chùm có tán khá là lớn, cho hoa đẹp, thường có cành tràng màu hồng nhạt hơi nhám, cứng và hạt có những cánh mỏng.

Ở Việt Nam, Bằng Lăng là loại cây mọc hoang. Cây thường phân bố chủ yếu ở những tỉnh thuộc Bắc Trung Bộ như Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình. Một số tỉnh  ở khu vực Tây Nguyên như Gia Lai, Đắc Lắc, Kon Tum bạn cũng bắt gặp cây Bằng Lăng sinh sống và phát triển. Ngoài ra, tại vùng Đông Nam Bộ như Bình Phước, Đồng Nai, Bằng Lăng cũng được chọn trồng. Hiện nay, Bằng Lăng được ưa chuộng trên tất cả các tuyến phố để xây dựng cảnh quan đô thị, cho bóng mát và lọc sạch không khí.

Gỗ Cây Bằng Lăng thuộc nhóm I và III. Theo bản phân chia các nhóm gỗ của Việt Nam thì Bằng Lăng có nhiều giống khác nhau. Căn cứ vào màu sắc, vân gỗ thớ gỗ đẹp đặc trưng, hương vị mùi vị thơm, độ quý hiếm mà có sự phân chia nhóm cho từng loại.

Trong đó, Nhóm 1 là những loại gỗ quý hiếm, có vân gỗ thớ gỗ đẹp, màu sắc đẹp, có giá bán cao, ngoài ra còn sự góp mặt của loại gỗ Bằng Lăng Cườm (còn gọi là Bằng Lăng Ổi).  Nhóm 3 có sự góp mặt của Bằng Lăng Tía, Bằng Lăng Nước.

Cây gỗ bằng lăng có dáng đẹp dùng đóng đồ mộc thông thường hoặc có thể đóng thuyền. Với bàn ghế bằng lăng sẽ tạo cho bạn không gian một màu vàng tự nhiên, tạo sự thoải mái, thoáng đãng. Sàn gỗ làm bằng cây bằng lăng có độ dẻo tương đối, không khô cứng như những loại gỗ khác, tránh được rạng nứt và cong vênh.

2. Gợi ý các mẫu nội thất phòng khách với gỗ bằng lăng

Đồ nội thất cho phòng khách có thể sử dụng chất liệu gỗ bằng lăng gồm có bàn, ghế, kệ tivi, hệ tủ kèm giá sách…

Tham khảo một số gợi ý sau đây:

Bàn gỗ

Kết hợp sofa với mẫu bàn gỗ bằng lăng hình chữ nhật thiết kế dày dặn và chắc chắnKết hợp sofa với mẫu bàn gỗ bằng lăng hình chữ nhật thiết kế dày dặn và chắc chắn

Mẫu bàn gỗ 4 chân tròn thanh thoát hơn cho phòng kháchMẫu bàn gỗ 4 chân tròn thanh thoát hơn cho phòng khách

Mẫu bàn trà gỗ bằng lăng hình chữ nhật thiết kế chân cách điệuMẫu bàn trà gỗ bằng lăng hình chữ nhật thiết kế chân cách điệu

Mẫu bàn trà hiện đại kết hợp gỗ bằng lăng và mặt kínhMẫu bàn trà hiện đại kết hợp gỗ bằng lăng và mặt kính

Mẫu bàn gỗ cao cấp với 4 ngăn kéo tiện lợi cho phòng kháchMẫu bàn gỗ cao cấp với 4 ngăn kéo tiện lợi cho phòng khách

Mẫu bàn trà thông minh cho phòng kháchMẫu bàn trà thông minh cho phòng khách

Mẫu tủ và bàn gỗ cho phòng khách liên thôngMẫu tủ và bàn gỗ cho phòng khách liên thông

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here