Sự kiện Liên hoan Kiến trúc Thế giới (WAF) vừa công bố danh sách 11 ngôi nhà mới xây đẹp nhất thế giới, trong đó có Việt Nam đứng thứ 2 với ngôi nhà phủ xanh đầy ấn tượng. Cùng xem qua danh sách này nhé!

1/ Nhật Bản

Đứng đầu danh sách này là ngôi nhà trắng tinh tế ở Tokyo, Nhật Bản. Điểm đặc biệt của ngôi nhà này là được thiết kế theo kiểu zic-zac độc đáo.

2/ Việt Nam

Ngôi nhà thiết kế xanh ở TP HCM do Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa bất ngờ được xếp thứ hai trong danh sách danh giá này. Sự kết hợp khá ăn ý giữa yếu tố tự nhiên vào kiến trúc nhà ở hiện đại được đánh giá rất cao ở công trình này.

3/ Malaysia

Capers, một khu tái sử dụng hỗn hợp ở Kuala Lumpur, Malaysia bao gồm hai tòa nhà 5 tầng thiết kế lạ mắt. Hai tòa nhà hình zic-zac nổi bật hơn hẳn trong khu dân cư đông đúc này.

4/ Singapore

Ngôi nhà House with Shadows ở Singapore là một trong những thiết kế kiến trúc mới đơn giản nhưng rất hiện đại.

5/ Úc

Nhà Living Screen ở Sydney, Úc được đánh giá cao về các bối cảnh bên trong tòa nhà. Đặc biệt những bể bơi thu nhỏ trong từng căn hộ là điểm thu hút khách nhất.

6/ Hà Lan

Superlofts Houthaven ở Amsterdam, Hà Lan hoạt động như một thành phố thu nhỏ gồm 2.000 căn hộ, hơn 70 căn nhà, trường học, khách sạn và cơ sở y tế. Chính vì thế, khu phức hợp này được đánh giá cao và lọt top danh sách những ngôi nhà thiết kế đẹp lần này.

7/ Trung Quốc

Ngôi nhà trắng tuyệt đẹp ở Bắc Kinh, Trung Quốc trở thành điểm nhấn nổi bật giữa khu ổ chuột cũ kĩ.

8/ Na Uy

Tòa nhà Sæter Terrasse ở Oslo, Na Uy bao gồm 33 căn hộ, mỗi căn hộ đều có ban công rộng thoáng hoặc khu vườn trên tầng thượng lý tưởng.

9/ Iran

Ngôi nhà thiết kế độc nhất vô nhị ở Tehran, Iran được đánh giá rất cao về tính sáng tạo.

10/ Đan Mạch

 

Nhà nổi được xây dựng từ những container cũ ở Copenhagen, Đan Mạch là một trong những xu hướng kiến trúc mới cho người dân khu vực bến cảng thành phố.

11/ Anh 

Nhà gỗ tuyệt đẹp Walmer Yard ở London, Anh là ngôi nhà cuối cùng trong danh sách này.

Nguồn ảnh: Business Insider.

Theo Baomoi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here