Làm thế nào để biết một dự án bất động sản là hạng sang hay không? Nhìn vào giá bán, quy mô, uy tín của chủ đầu tư hay căn cứ vào vị trí của dự án?

Có tính thanh khoản cao 

Giới đầu tư thường chọn mua bất động sản ở thời điểm giá thấp và bán ra khi dự án tăng giá, nhưng vấn đề tăng giá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Không phải các sản phẩm ở nơi có tiềm năng phát triển và trong giai đoạn tăng giá là đều có tính thanh khoản cao.

Bất động sản hạng sang luôn có tính thanh khoản cao 

Bất động sản hạng sang luôn có tính thanh khoản cao 

Tính thanh khoản cao hay thấp đều phụ thuộc vào xu hướng mua và bán nhà của khách hàng ở một khu vực nào đó. Ngoài ra, xu hướng quy hoạch và xây dựng trong tương lai cũng là bằng chứng thể hiện tính thanh khoản của một loại hình bất động sản.

Xây dựng và thiết kế theo đúng tiêu chuẩn an toàn 

Đối với hạng mục nhà ở, người mua chủ yếu lựa chọn nhà để cư trú hoặc đầu tư vào nhà ở các dự án khu đô thị hoặc khu dân cư. Bên cạnh tính tiện lợi của vị trí địa lý, phong cách thiết kế nhà là yếu tố cốt lõi. Các yếu tố thiết kế bắt buộc phải có:

  • Chất lượng công trình hoặc dự án phải đạt chuẩn theo quy định của Bộ Xây Dựng
  • Kiểm tra nhà ở có hệ thống báo cháy tự động không? Thiết bị có hoạt động tốt?
  • Cửa thoát hiểm phải luôn đóng kín
  • Có ít nhất 1 nơi chứa nước tại mỗi điểm trong nhà
  • Có ít nhất 2 lối thoát hiểm trong thiết kế nhà ở

Mặc dù lợi nhuận khi đầu tư vào nhà ở có thể hấp dẫn hơn nếu giao dịch đất nền, nhưng rủi ro cũng không kém cạnh. Điều này đòi hỏi người đầu tư phải am hiểu về thiết kế nội và ngoại thất, nhằm đảm bảo loại hình bất động sản đáp ứng được yêu cầu thực tế trong vòng từ 3 đến 5 năm tới.

Vị trí bất động sản thuận tiện và đẹp 

Vị trí thuận lợi khi di chuyển là yếu tố nổi bật tiếp theo cho một dự án bất động sản hạng sang và giàu tiềm năng. Không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta có quan niệm “nhất cận thị, nhị cận giang và tam cận lộ”.

Thị không chỉ là gần chợ mà còn là các đô thị lớn, trung tâm thành phố. Hầu hết các nhà ở gần khu dân cư sầm uất đều có xu hướng tăng giá, khan hiếm và nhiều loại hình bất động sản hạng sang cũng mọc lên xung quanh. Cận giang mang hàm ý về phong thủy cho gia chủ. Cận lộ biểu đạt cho tình trạng giao thông và đường xá.

Khu đô thị ZEITGEIST Nhà Bè đáp ứng được tiêu chí “nhất cận thị, nhị cận giang và tam cận lộ”

Khu đô thị ZEITGEIST Nhà Bè đáp ứng được tiêu chí “nhất cận thị, nhị cận giang và tam cận lộ”

Đối với các chủ đầu tư theo hình thức lướt sóng thường xuyên, họ cũng ưu tiên các khu vực có nhiều dự án địa ốc mới, có vị thế xứng tầm và mang nhiều tiềm lực lớn để phát triển trong tương lai. Lựa chọn này mang lại nhiều lợi nhuận cho họ nhưng cũng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu họ không rõ tình hình thực tại của dự án đó cũng như là thực trạng thị trường bất động sản ở địa phương và kế hoạch phát triển của Nhà Nước.

Ưu tiên giá trị về đất nền hơn là giá trị xây dựng 

Dựa trên tiêu chí tốc độ đô thị hóa và giá đất, chúng ta đang có tỉ lệ thuận với nhau. Điều này có nghĩa là những thành phố hoặc khu vực nào có tốc độ đô thị hóa cao thì giá đất luôn tăng nhanh. Những khu vực bất động sản có mức giá mỗi mét vuông đất tối thiểu cao gấp đôi giá mét vuông xây dựng là nơi đáng để đầu tư.

Đối với những khu vực giá đất chỉ ngang, cao gấp 1,5 lần hoặc nhỉnh một chút so với giá xây dựng thì giá trị bất động sản không cao. Vì phần lớn các khu vực đó có tốc độ đô thị hóa rất chậm.

Tuy nhiên, chúng ta cũng có một số trường hợp ngoại lệ. Đối với một số địa điểm có đất mới nổi, giá trị đất sẽ tăng nếu được quy hoạch theo một quy chuẩn hiện đại như xây dựng sân bay hoặc nhà ga thì giá trị dự án bất động sản đó rất đáng để đầu tư.

Quy hoạch hạ tầng xã hội phải đi đôi với mạng lưới giao thông 

Phần lớn người mua nhà ở sẽ ngại ngần mua nhà ở những nơi đường xá chưa được khơi thông và cơ sở hạ tầng xung quanh không đáp ứng được chất lượng cuộc sống. Một lẽ tất yếu là nhu cầu thụ hưởng càng cao thì yêu cầu về cơ sở hạ tầng lẫn hệ thống giao thông càng lớn.

Dự án bất động sản hạng sang thường có nguồn tài chính tốt, dòng vốn bền vững thường tọa lạc ở những khu vực có cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Hoặc ít nhất công trình đó phải kết nối với khu vực kinh tế trọng điểm. Vì lựa chọn đầu tư vào hạng mục như vậy sẽ mang lại mức lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư và cả người mua để ở về lâu dài.

Bất động sản hạng sang thường tọa lạc ở những vị trí có giao thông thuận lợi

Dự án bất động sản có tính pháp lý minh bạch 

Tiến độ xây dựng và hoàn thành các thủ tục pháp lý ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian thanh khoản và mức lợi nhuận của nhà đầu tư. Các dự án bị ngâm vốn sẽ làm mất tỷ lệ sinh lời và đánh mất cơ hội đầu tư vào các công trình tốt hơn. Vì dòng tiền không thể linh hoạt “chảy” theo dự kiến. Vì vậy, người mua nhà cần phải:

  • Kiểm tra tính pháp lý của dự án và hiểu sản phẩm tường tận trước khi mua.
  • Tìm hiểu rõ ràng về chủ đầu tư dự án hiện tại và các dự án họ đã thi công để nắm bắt được năng lực thi công, phân phối và dự đoán tiến độ dự án.
  • Ưu tiên chọn các chủ đầu tư lớn, có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng bất động sản và có chính sách hỗ trợ thanh toán tốt.

Cảm ơn bạn đã quan tâm dự án zeit RIVER COUNTY 1.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here