Tập đoàn GS E&C đã đạt được thỏa thuận với chính phủ Singapore trong dự án xây dựng một Trung tâm thủ nghiệm tàu hỏa tích hợp (ITTC) trị giá 550 tỷ won (khoảng 449 triệu đô la).

Theo công ty, thỏa thuận đã được thực hiện với Cơ quan Giao thông đường bộ của Singapore diễn ra vào hôm thứ Hai tại thành phố. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào năm 2024.

Đại diện ông ty GS E&C cho biết: ‘’Công ty sẽ cùng hợp tác với Viện nghiên cứu đường sắt Hàn Quốc (KRRI) sẽ thiết kế trung tâm thử nghiệm tàu tích hợp, nhưng Viện không có cổ phần trong dự án”.

KRRI đã có kinh nghiệm quản lý và vận hành trung tâm thử nghiệm tàu ở Osong – HQ và đơn vị này sẽ tư vấn cho GS E&C bao gồm các cách lập kế hoạch để tối đa hóa hiệu quả hoạt động bằng cách sử dụng không gian do Chính phủ Singapore phân bổ – công ty cho biết.

Về phía GS E&C, công ty được đánh giá cao về đội ngũ kỹ thuật vượt trội và kinh nghiệm từ việc xây dựng trung tâm thử nghiệm tích hợp đầu tiên ở nước nhà – Osong tỉnh Bác Chungcheong. Dự án có thể đáp ứng các tàu cao tốc với vận tốc lên tới 250km/giờ và cung cấp các phương pháp khác để kiểm trung đường ray, nền đường, tín hiệu và thông tin liên lạc.

GS tin rằng thỏa thuận này đã mở ra một chương mới trong hợp tác tư nhân và chính phủ, đồng thời mang lại hy vọng phục hồi cho nghành công nghiệp khi thỏa thuận đạt được trong đại dịch toàn cầu

GS tin rằng thỏa thuận này đã mở ra một chương mới trong hợp tác tư nhân và chính phủ, đồng thời mang lại hy vọng phục hồi cho nghành công nghiệp khi thỏa thuận đạt được trong đại dịch toàn cầu.

Với gói thầu mới nhất, GS đã có kinh nghiệm triển khai 9 dự án kể từ 2009 từ chính phủ Singapore, tổng trị giá 4.3 nghìn tỷ won (3,5 tỷ USD) gồm các dự án: Tuyến tàu điện ngầm Downtown Subway Line 2 và nổi bật nhất là dự án Kho chứa kiểu xây dựng (The building-style depot) lớn ở nhất thế giới năm 2016 trị giá 2 nghìn tỷ won.

‘’Hợp đồng được đàm phán sau khi sự thành công của trung tâm thử nghiệm tàu Osong năm ngoái, cũng như nhiều dự án thành công ở Singapore đã chứng minh năng lực kỹ thuật của chúng tôi’’ – Lee Sang-ki, người đứng đầu bộ phận cơ sở hạ tầng của GS E&C cho biết. ‘’Đây là cơ hội tuyệt vời để chứng minh năng lực và kỹ năng của chúng tôi sau dự án dự án thử nghiệm tàu Osong đối với chính phủ Singapore. Và cũng là cơ hội chứng mình khả năng cạnh tranh kỹ thuật toàn cầu mà chúng tôi đã được đúc kết và tích lũy hơn 100 năm trong lĩnh vực đường sắt.’’

Nguồn: Korea Times

Cảm ơn bạn đã quan tâm dự án zeit RIVER COUNTY 1.
Liên hệ: 
1800 7086
Website: 
https://zeitgeistland.com.vn/
Email: 
chitran@gsenc.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here