Gỗ là một trong các chất liệu được yêu thích trong thiết kế nội thất, gỗ mang đến sự mộc mạc, đầm ấm, sang trọng và thoải mái mà hiếm có vật liệu nào có thể sánh bẳng.

Gỗ tượng trưng cho sự bền bỉ và ổn định vì thế không ít gia chủ muốn đưa chất liệu này vào không gian sống của mình. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho những ai yêu thích chất liệu này nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong sử dụng đồ gỗ

1. Gỗ cho cửa sổ
Làm cửa sổ bằng gỗ thì nên chọn loại gỗ nhẹ và có màu tối, thiết kế cửa sổ dạng chớp để hạn chế mưa nắng trong khi vẫn lưu thông được không khí trong căn phòng của bạn.

Sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế nội thất

Làm cửa sổ bằng gỗ thì nên chọn loại gỗ nhẹ và có màu tối

2. Gỗ cho cầu thang
Đối với cầu thang nên chọn loại gỗ tự nhiên chắc chắn và có độ bền cao. Với thiết bị gỗ trong phòng bếp thì yếu tố hàng đầu bạn nên chú ý đến đó là khả năng chịu nhiệt và độ ẩm cũng như thuận tiện cho việc vệ sinh bởi nếu không đồ gỗ trong phòng bếp sẽ rất nhanh bị hư hỏng.

Sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế nội thất

Đối với cầu thang nên chọn loại gỗ tự nhiên chắc chắn và có độ bền cao

3. Gỗ cho phòng tắm
Hiện nay gỗ được sử dụng cho một số chi tiết, nhất là với phòng tắm mở hướng ra thiên nhiên thì các vật dụng như tủ, bồn cũng được sử dụng gỗ để tạo nên thô mộc, gần gũi với thiên nhiên nên điều cần làm là nắm vứng thông tin về những loại gỗ có thể dùng với không gian này bởi độ ẩm trong phòng là rất lớn.

Sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế nội thất

Hiện nay gỗ được sử dụng cho một số chi tiết, nhất là với phòng tắm mở hướng ra thiên nhiên

4. Gỗ cho sàn nhà
Đây là chi tiết khá quan trọng vì trong các thiết kế hiện đại các gia đình đều lựa chọn loại gỗ lát sàn thay vì các loại gạch men khác, đặc biệt là đối với căn hộ chung cư. Diện tích sàn khá lớn nên việc lựa chọn một sàn nhà có màu sắc phù hợp thiết kế dựa trên tính năng của từng căn phòng sẽ mang lại sự thoải mái trong sinh hoạt.

Sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế nội thất

Diện tích sàn khá lớn nên việc lựa chọn một sàn nhà có màu sắc phù hợp thiết kế dựa trên tính năng của từng căn phòng sẽ mang lại sự thoải mái trong sinh hoạt

Việc chọn màu sắc cho sàn nhà đồng nghĩa với việc lựa chọn một màu phù hợp hay tương phản với các đồ nội thất và trang trí sẵn có trong ngôi nhà để tạo ra hiệu quả thẩm mĩ cao nhất. Mẹo trong lựa chọn màu của sàn nhà là kết hợp chúng với các đồ nội thất trong cùng tông màu hay tương phản về hình dáng hoặc là một tông màu đối lập hoàn toàn.

Sử dụng chất liệu gỗ trong thiết kế nội thất

Gỗ là chất liệu giúp cho căn nhà của bạn tìm được những nét cố điển, sang trọng, lịch lãm

Gỗ là chất liệu giúp cho căn nhà của bạn tìm được những nét cố điển, sang trọng, lịch lãm nhưng khi sử dụng chúng ta cần chú ý tới mức độ vì ngoài những ưu điểm mà chúng mang lại thì hạn chế dùng chúng ở những chỗ dùng quá đà sẽ làm không gian bị tối.

Nguồn: KTS. Nguyễn Đắc Thạnh|Công ty Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Trang Kim

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here