Những chiếc bàn, ghế phòng khách trông thật bình thường với những thiết kế phổ thông! Tại sao bạn không thử làm mới bằng cách tận dụng những vật liệu tái chế, thân thiện và tiết kiệm? Cùng bắt tay vào tạo ra những chiếc bàn ghế xinh xắn mà vô cùng dễ làm dưới đây nhé!

Không gian phòng khách độc đáo với bàn gỗ tái chế

Vật liệu tái chế mang lại những sáng tạo độc đáo

1. Bàn ghế làm từ gỗ pallet

Có rất nhiều ý tưởng thú vị được chế tạo từ gỗ pallet mà chúng ta ít chú ý đến trong cuộc sống. Gỗ palet là loại vật liệu tái chế mà bạn có thể kiếm được dễ dàng ở bất kỳ nơi nào từ các nhà máy, các xưởng công nghiệp. Hãy tháo rỡ chúng ra và bạn có thể tạo bất cứ thứ gì từ chúng. Hãy xem những chiếc bàn ghế xinh xắn dưới đây làm ví dụ, những chiếc bàn ghế ăn, bàn ghế chờ, nghỉ trong nhà hoặc chiếc ghế bể bơi ngoài trời,…

Không gian phòng khách độc đáo với bàn gỗ tái chế

Có rất nhiều ý tưởng thú vị được chế tạo từ gỗ pallet

Bạn có thể sáng tạo ra những chiếc ghế pallet thô mộc mạc, hay sơn cho chúng những màu sắc năng động bắt mắt phù hợp với những đứa trẻ trong nhà. Chúng có thể được bao phủ với các loại nệm hoặc vải để đảm bảo cho một chỗ ngồi thoải mái. Trước khi đưa chúng vào sử dụng, đừng quên làm sạch và xử lý các thanh gỗ thô từ các hộp pallet sau khi mạn mang chúng từ xưởng về nhà. Thật thú vị với một chiếc ghế salon bằng pallet trong vườn được làm bằng chính bàn tay bạn, sự kết hợp hoàn hảo với một chiếc bàn cùng một số cuốn sách, tạp chí và báo chí để nghỉ thư giãn vào những thời gian rảnh rỗi.

Để có thể thực hiện được các sản phẩm nội thất bàn ghế bằng gỗ pallet này bạn cần chuẩn bị:

– Các hộp gỗ pallet tái sử dụng

– Giấy nhám

– Sơn

– Keo, bàn chải,

-Kìm, búa và một số đinh vít, sắt

– Vải, xốp, nệm hoặc gối may…

Không gian phòng khách độc đáo với bàn gỗ tái chế

Thật thú vị với một chiếc ghế salon bằng pallet trong vườn từ chính bàn tay bạn

Bắt đầu bằng cách chà nhám bề mặt của tấm gỗ pallet. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng giấy nhám (điều này sẽ mất một số thời gian) hoặc một sander điện, vì nó sẽ trà mịn thanh gỗ khỏi các răng cưa gồ ghề xấu xí được nhiều hơn và dễ dàng hơn. Sau đó sơn pallet, bất kỳ màu nào bạn mong muốn và để ngoài nắng để phơi khô sơn. Lấy thước đo mỗi thanh pallet, cắt chúng bằng nhau theo sự tính toán các diện của chiếc ghế hoặc bàn và sau đó xếp chúng trên một mặt phẳng. Tiếp đó là dùng đinh vít hoặc keo để có thể kết nối hoàn thiện chúng với nhau. Hãy bảo đảm các đinh vít được đóng và che một cách kín đáo, không gây nguy hiểm cho việc sử dụng. Cuối cùng hoàn thiện bằng cách dùng bàn chải cọ sạch và đặt các tấm nệm, gối mà bạn may sẵn trước đó hoặc mua từ các cửa hàng lên và sử dụng chúng (nếu là sofa, hãy sử dụng các sợi dây để kết nối các tấm đệm với ghế một cách cố định hơn). Che ghế và đệm cho sự trở lại với vải của sự lựa chọn của bạn.

2. Bàn ghế làm từ lốp xe cũ

Những chiếc lốp xe ô tô cũ nhà bạn bị hư hỏng, không dùng được nữa thì cũng đừng bỏ đi vội nhé, chúng sẽ rất hữu ích khi tái sử dụng ra những sản phẩm bàn ghế vô cùng xinh xắn như dưới đây đó. Với một chút sơn, một chút keo (hoặc ghim), và những tấm nệm bông êm ái, bạn đã có thể tạo ra cho mình bộ bàn ghế ngoài trời, ghế đu quay cho bé thật sáng tạo.

Quy trình chuẩn bị và thực hiện:

– Lốp xe cũ (có thể tìm các lốp xe bằng nhau về kích cỡ sẽ tốt hơn)

– Sơn, bàn chải

– Keo, ghim, kìm, máy bắn ghim…

– Vải, dây thừng, nệm, gối bông.

Không gian phòng khách độc đáo với bàn gỗ tái chế

Kết hợp với những chiếc nệm bông cho phần rỗng ở giữa chỗ ngồi thêm phần êm ái

Để tạo ra những sản phẩm nội thất độc đáo như thế này, điều đầu tiên bạn cũng phải làm là vệ sinh các lốp xe cũ của mình, sau đó sơn màu theo ý tùy thích và nên để sơn khô trước khi bạn làm bước tiếp theo. Vì tính chất lốp xe của chúng ta bằng nhựa nên một số loại keo có thể làm chúng bị tan chảy và gắn không được chắc chắn, bạn nên sử dụng kèm theo các máy bắn ghim trong các xưởng gỗ công nghiệp hay dùng để đảm bảo tính bền vững và an toàn khi sử dụng. Nếu bạn tạo ra chiếc ghế đơn, có thể sáng tạo phần lưng tựa cho chúng bằng cách cắt lốp xe để nối lại với nhau như hình dưới. Còn nếu tạo ra chiếc ghế đu quay ngoài vườn cho bé thì hãy sử dụng thêm các dây thừng và buộc chúng lên cây một cách chắc chắn. Bạn cũng có thể dùng dây thừng quấn kín quang lốp xe để tạo ra chiếc ghế ngồi bệt đặc biệt… Kết hợp với những chiếc nệm bông cho phần rỗng ở giữa chỗ ngồi thêm phần êm ái.

Với những ý tưởng trên, chắc hẳn bạn đã có thể sáng tạo những chiếc bàn thật ngầu cho căn phòng thêm độc đáo phải không? Ngại gì không tận dụng những thứ xung quanh chúng ta để tạo ra điều mới mẻ.

Nguồn: Designs

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here