Black Friday ( tạm dịch: Thứ Sáu Đen) được xem là sự kiện mua sắm thường niên lớn nhất hành tinh. Xuất xứ từ nước Mỹ, Black Friday thường diễn ra vào ngày thứ sáu cuối cùng của tháng 11, mang đến cơ hội tậu hàng hiệu với giá ưu đãi lên đến 70%. Năm nay, Thứ Sáu Đen sẽ được tổ chức vào ngày 24 tháng 11, chỉ hai ngày trước Cyber Monday, một sự kiện mua sắm có quy mô lớn khác trên nền tảng trực tuyến. Nhanh nhanh ghi lại 6 tuyệt chiêu sau đây, để “giật khuyến mãi” hiệu quả trong ngày hội khuyến mãi năm 2017.

Xác định trước ngân sách

Mặc dù tinh thần chủ đạo của Black Friday là mua sắm tiết kiệm nhưng phần đông người tiêu dùng đều rơi vào tình trạng “vung tay quá trán”. Điều này âu cũng dễ hiểu thôi. Một khi đã đứng trước hàng triệu lựa chọn giá rẻ, từ thỏi son vài trăm nghìn đồng cho đến chiếc điện thoại đời mới vài chục triệu đồng, thì ít ai có thể giữ được “cái đầu lạnh”. Giải pháp cho việc này chính là xác định trước ngân sách và chỉ chi tiêu trong khoản tiền cho phép thôi.

Lên danh sách sản phẩm cần mua

Đừng vội sa đà vào những món hàng không thực sự cần thiết chỉ vì chúng rẻ. Bằng cách lên danh sách sản phẩm cần mua, bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian chọn lựa mà còn bảo vệ thành công độ dày của ví tiền.

Online hay Offline?

Câu trả lời là: cả hai. Với tốc độ phát triển chóng mặt của thương mại điện tử, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi hàng loạt nhãn hàng trực tuyến đã sẵn sàng “tham chiến” Black Friday 2017. Khác với hình thức kinh doanh truyền thống, mùa mua sắm của thế giới ảo thường bắt đầu sớm và kéo dài lâu hơn. Đơn cử như Lazada đã khởi động chiến dịch “Cách mạng mua sắm trực tuyến” từ những ngày đầu tiên của tháng 11. Thế nên nếu chọn cách mua sắm online, bạn hãy thường xuyên cập nhật lịch khuyến mãi cuối năm của các websites bán hàng, để không bỏ qua các ưu đãi “early-bird” ( tạm dịch là “dành cho khách hàng đến sớm” ) hấp dẫn.

Săn ưu đãi giờ chót

Bất ngờ tuyệt vời nhất luôn nằm ở phía sau. Càng đi đến cuối sự kiện, các nhãn hàng càng tung ra ưu đãi giờ chót siêu “khủng”. Đó có thể là siêu phẩm điện thoại mới nhất, hàng sản xuất có giới hạn hay đơn giản là mức giảm giá kịch trần lên đến 90%. Bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin ưu đãi tại website, trang mạng xã hội của thương hiệu và đăng ký nhận bản tin thông báo từ nhà cung cấp.

Cẩn thận trước khuyến mãi ảo

Thứ Sáu Đen mở ra cơ hội mua sắm tiết kiệm cho người tiêu dùng và tối đa lợi nhuận cho doanh nghiệp. Thế nhưng sự kiện này vẫn còn tồn tại nhiều bất cập. Bởi vì hai chữ “lợi nhuận”, không ít người bán sẵn sàng đưa ra mức giảm “ảo” hay tệ hơn là phân phối hàng giả, hàng kém chất lượng. Theo trang Deal News, trước khi mua sắm, bạn nên tìm hiểu thật cẩn thận về thương hiệu, so sánh mức chiết khấu, giá cả giữa các bên và đặc biệt là chỉ mua hàng ở những nhà cung cấp đáng tin cậy thôi nhé!

Thanh toán bằng thẻ tín dụng

Nhiều chị em cho rằng việc chi trả bằng tiền mặt sẽ giúp quản lý chi tiêu hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn đã lên kế hoạch mua sắm cụ thể và đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt thì thẻ tín dụng là phương thức thanh toán hoàn hảo. Lý do là vì có khá nhiều ngân hàng đang áp dụng chính sách giảm giá, quà tặng kèm, mã ưu đãi độc quyền hay hoàn tiền vào tài khoản cho các giao dịch điện tử. Kiểm tra xem mình là thuộc diện “chủ thẻ may mắn” hay không nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here