Góc làm việc vô cùng quan trọng, một góc làm việc nhỏ xinh được thiết kế khoa học và đẹp mắt là một điều cần thiết để luôn đem lại hiệu quả công việc cao. Nhưng bạn phải làm gì để biến góc làm việc trở nên thật thoải mái và hấp dẫn?

6 cách biến góc làm việc thoải mái và hấp dẫn

Một góc làm việc được thiết kế khoa học đem lại hiệu quả công việc cao

1. Ánh sáng thích hợp

Ánh sáng luôn là một yếu tố quan trọng hàng đầu khi thiết kế góc làm việc. Bởi bạn luôn cần đến ánh sáng để thực hiện mọi công việc của mình. Ý tưởng tuyệt vời nhất chính là một góc làm việc bên khung cửa sổ, bạn sẽ có một góc view tuyệt đẹp nhìn ngắm khung cảnh bên ngoài. Một chiếc đèn để bàn nhỏ xinh là món đồ không thể thiếu cho góc làm việc trở nên trọn vẹn cho dù bạn đặt nó ở bất kì đâu.

6 cách biến góc làm việc thoải mái và hấp dẫn

Ánh sáng luôn là một yếu tố quan trọng hàng đầu khi thiết kế góc làm việc

2. Sắp xếp theo chiều ngang và dọc

Thiết kế một góc làm việc hiệu quả, bạn không thể bỏ qua việc cân đối sử dụng cả chiều ngang và chiều dọc không gian. Những chiếc kệ mở nho nhỏ sẽ là một gợi ý rất tuyệt để bạn lưu trữ tài liệu mà không bỏ trống không gian. Điều bạn cần đặc biệt quan tâm là nên giữ không gian chiều cao và bề rộng tương ứng, tránh tạo ra sự thừa thãi.

6 cách biến góc làm việc thoải mái và hấp dẫn

Sắp xếp theo chiều ngang và dọc

3. Luôn giữ mọi thứ gọn gàng

Đây là một điều hết sức cần thiết. Nó không chỉ giúp góc làm việc của bạn luôn trông thu hút, đẹp mắt mà còn có tác động tích cực đến hiệu quả làm việc của bạn nữa đó.

6 cách biến góc làm việc thoải mái và hấp dẫn

 Luôn giữ mọi thứ gọn gàng

4. Lựa chọn sắc màu yêu thích

Vì đây là góc riêng tư của riêng bạn, hãy lựa chọn một sắc màu yêu thích để trang trí cho nó. Chúng ta đều biết màu sắc có ảnh hưởng đến tâm trạng con người, vậy nên chẳng có lý gì khiến bạn phải lựa chọn một gam màu không ưa gì cho nơi làm việc của bản thân cả.

6 cách biến góc làm việc thoải mái và hấp dẫn

Lựa chọn sắc màu yêu thích

5. Trang trí nghệ thuật

Một vài món đồ trang trí như quotes, ảnh, tranh nghệ thuật … là cần thiết kế khơi gợi ở bạn nguồn cảm hứng khi làm việc. Hơn nữa, việc ngắm nhìn món đồ đẹp mắt này cũng sẽ giúp giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi do áp lực công việc gây ra.

6 cách biến góc làm việc thoải mái và hấp dẫn

Một vài món đồ trang trí cần thiết kế khơi gợi ở bạn nguồn cảm hứng khi làm việc

6. Thêm cây xanh

Những lọ hoa tươi đẹp mắt hay những chậu cây cảnh nhỏ để bàn khiến góc làm việc của bạn trông thật tuyệt. Chúng chính là nguồn năng lượng cần thiết mỗi lúc bạn cảm thấy kiệt sức, là thứ diệu kì khiến bạn thoát ngay khỏi cảm giác buồn tẻ, chán trường, và là thứ bạn cần để sở hữu một góc làm việc vừa đẹp xinh vừa hiệu quả.

6 cách biến góc làm việc thoải mái và hấp dẫn
Những lọ hoa tươi đẹp mắt khiến góc làm việc của bạn trông thật tuyệt

Nguồn: Theo Trí Thức Trẻ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here